Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: tổ chức hội thảo sự cần thiết của phân hữu cơ đối với cây trồng

Chi tiết bài viết Báo chí với Đồng Tháp

Đồng Tháp: tổ chức hội thảo sự cần thiết của phân hữu cơ đối với cây trồng

Ngày 17 tháng 11 năm 2020 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công ty Phân bón hữu cơ Con Voi Bình Dương tổ chức Hội thảo Sự cần thiết của phân hữu cơ đối với cây trồng. Có hơn 70 đại biểu là các cơ quan ban ngành đoàn thể của tỉnh, Phòng Nông nghiệp, Trung tâm dịch vụ Kỹ thuật Nông nghiệp các huyện thị, thành trong tỉnh và các Hợp tác xã nông nghiệp, hội quán đến dự.

 

Ông Lê Minh Hùng, Chủ tịch LHH/Chủ trì Hội nghị

Sau khi nghe chuyên gia về Kỹ thuật nông nghiệp giới thiệu tình sản xuất nông nghiệp hiện nay trên địa bàn Đồng Tháp: Người nông dân lạm dụng phân hóa học, đất đai bị chai cứng làm cho các loại cây trồng không phát triển nhất là cây có múi bị bệnh chết nhiều gây thiệt hại rất lớn cho nhà vườn. Đồng thời chuyên gia đưa ra nhiều giải pháp canh tác trong đó có sử dụng phân hữu hữu cơ là một trong những giải pháp tối ưu trong canh tác cây trồng và cũng là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm cây trồng phục vụ cho người tiêu dùng và xuất khẩu.

Tại Hội thảo có nhiều nông dân chia sẻ sự khắc phục cây có múi bị chết và sự áp dụng phân hữu cơ thành công  trong quá trình canh tác các loại cây trồng như: mô hình trồng xoài của anh Nguyễn Ngọc Châu ở xã Mỹ Xương huyện Cao Lãnh; mô hình  của anh Đặng Thành Lâm trồng quýt hồng, quýt đường tại xã Long Hậu huyện Lai Vung; mô hình trồng trồng cam soàn, cam sành của Phan Tấn Phước xã Tân Thành huyện Lai Vung.

Qua đó có nhiều ý kiến  thống nhất giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm cây trồng như: lúa, cây ăn trái, rau màu là khổng thể thiếu được phân hữu cơ trong quá trình canh tác.

 Do vậy, cần đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức cho nông dân, làm cho nông  dân thay đổi tư duy sản xuất nhất là sản xuất hàng hóa nông sản phải đảm bảo chất lượng an toàn, nâng cao giá trị nông sản và hiệu quả kinh tế thì đòi hỏi người nông dân phải sử dụng phân hữu cơ một cách hợp lý trong canh tác./.

Trường Vũ